Giải Quả cầu vàng được trao vào tháng 12 hàng năm là một sự kiện lớn của làng bóng đá thế giới

5 cầu thủ chiến thắng Giải Quả cầu vàng!

Ballon d’Or là một sự kiện lớn trong bóng đá. Nó được dẫn dắt bởi France Football, tạp chí thuộc sở hữu của tờ báo Pháp L’Équipe và được trao cho các cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá châu Âu hàng năm.Giải thưởng này cũng là một trong những giải thưởng danh giá nhất và các giải thưởng bóng đá có tầm ảnh hưởng trong làng bóng đá thế giới;“Quả bóng vàng” (Ballon d’Or) là lời khẳng định về những cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá châu Âu mỗi năm.

Các cầu thủ xuất sắc nhất của mỗi mùa giải được bình chọn bởi các nhà chuyên môn như nhà báo, đội trưởng đội tuyển quốc gia và huấn luyện viên.Bỏ phiếu cho Quả cầu vàng rất đơn giản: mọi người bỏ phiếu cho vị trí thứ nhất, thứ hai và thứ ba của họ và vị trí đầu tiên này được năm điểm, vị trí thứ hai được ba điểm và vị trí thứ ba được một điểm.Sau khi những điểm này được cộng lại , cầu thủ có số điểm cao nhất là người đoạt giải Quả cầu vàng năm đó.Vì vậy, chúng ta đã biết cơ chế bình chọn của Quả cầu vàng, hãy cùng xem những cầu thủ có nhiều điểm Quả cầu vàng nhất trong lịch sử.

Vị trí thứ 5: Virgil van Dijk, 679 điểm

Hậu vệ người Hà Lan (Nederland) đã cạnh tranh với Lionel Messi trong Quả bóng vàng 2019.Anh ấy không chỉ là một trong những hậu vệ hiếm hoi ở Giải Quả cầu vàng mà giờ đây anh ấy còn được coi là một trong những hậu vệ hoàn thiện nhất thế giới.Kể từ khi gia nhập Liverpool vào năm 2018, cầu thủ này đã thống trị toàn bộ sân vận động bằng chính khả năng của mình. Vào thời điểm đó, chi phí chuyển nhượng của anh ấy trực tiếp lên tới con số kỷ lục 75 triệu bảng. Cầu thủ người Hà Lan vẫn là hậu vệ duy nhất giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA Men’s năm 2019.  Van Dijk đứng thứ 5 trong danh sách với 679 điểm Ballon d’Or và chắc chắn sẽ thêm một điểm nữa vào danh sách. Điều thú vị là anh ấy là hậu vệ duy nhất trong danh sách này.

Zinedine Zidane chắc chắn có thể nói là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Pháp và thế giới

Vị trí thứ 4: Zinedine Zidane, 715 điểm

Zinedine Zidane chắc chắn có thể nói là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Pháp và thậm chí là thế giới, anh ấy không chỉ vô địch FIFA World Cup, UEFA European Football Championship, UCL và các chức vô địch lớn khác trong thời kỳ cầu thủ mà huấn luyện viên còn dẫn dắt đội bóng mẹ cuối cùng của cầu thủ này, Real Madrid, hoàn thành ba chức vô địch Champions League liên tiếp trong các mùa giải 2016-18.Cựu tiền vệ tấn công người Pháp đã gặt hái nhiều thành công ở Juventus và Real Madrid.Anh đã chơi 151 lần cho Juventus và 155 lần cho Real Madrid: khi còn phục vụ ở Juventus, anh đã giành được Giải Quả bóng vàng 1998.Nhà vô địch Champions League 2002 được Real Madrid mua lại vào năm 2001 với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 77,5 triệu euro.

Sau khi treo giày,Zinedine Zidane liên tiếp làm cố vấn, giám đốc thể thao, trợ lý huấn luyện viên và huấn luyện viên đội trẻ của Real Madrid.Anh ấy đã biến việc sử dụng cảm xúc của thời đại cầu thủ thành khả năng nhận thức được suy nghĩ và cảm xúc của các cầu thủ cấp cao và cấp dưới.Vì vậy, anh cũng là HLV Real Madrid có thể thỏa mãn tư duy chính sách ngôi sao đẳng cấp trong nhiều năm và có thể thuyết phục đúng mức các cầu thủ.Với 715 điểm Giải Quả cầu vàng, anh xếp thứ 4 trong danh sách.

Luka Modric là một tiền vệ xuất sắc

Vị trí thứ ba: Luka Modric, 837 điểm

Luka Modric là cầu thủ duy nhất giành Giải Quả bóng vàng kể từ năm 2008, ngoại trừ Cristiano Ronaldo và Messi.

Một tiền vệ xuất sắc đóng vai trò trung tâm ở khu vực giữa sân. Đội trưởng Croatia được biết đến với kỹ năng tổ chức và kiểm soát, và anh được cho là một trong những đội trưởng xuất sắc nhất thế giới.Vào năm 2018, sau khi dẫn dắt Real Madrid lần thứ 4 vô địch Champions League, anh đã giành được Giải Quả cầu vàng với 753 điểm.Modric cũng là một trong những cầu thủ quan trọng trong hat trick UCL của Real Madrid trong các năm 2016, 2017 và 2018.

Messi một mình ẵm trọn 6 giải Quả cầu vàng

Vị trí thứ hai: Lionel Messi, 2961 điểm

Người chiến thắng Quả bóng vàng sáu lần có cơ hội lớn để giành Giải Quả bóng vàng thứ bảy vào năm 2021.Kể từ năm 2007, chỉ trong năm 2018, Messi không lọt vào top 3 trong cuộc tranh Quả bóng vàng, đây là lần duy nhất.

Anh có thể nói là nhân vật được yêu thích nhất của Giải Quả cầu vàng, đã giành được các giải thưởng vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019.Năm 2011, Messi thậm chí còn là cầu thủ đầu tiên và duy nhất giành được Giải Quả bóng vàng trong ba năm liên tiếp, và bản thân anh cũng tiếp tục thăng tiến kỷ lục của mình và phát điên lên với cầu thủ tiếp theo.

Sự cạnh tranh giữa Ronaldo và Messi dường như không bao giờ dừng lại

Vị trí đầu tiên: Cristiano Ronaldo, 3601 điểm

Ở đâu có Messi, ở đó phải có Ronaldo!

 Mặc dù cầu thủ người Bồ Đào Nha không có nhiều giải thưởng Ballon d’Or hơn Messi, nhưng vào các năm 2013, 2014, 2016 và 2017, hàng loạt điểm số và bàn thắng tại Champions League đã giúp anh giành được Ballon d’Or hai năm liên tiếp 2017 lần thứ năm. danh hiệu năm 2009 cũng đưa anh đến gần hơn với Argentina.

Điều đáng nói là số điểm Quả cầu vàng 2017 của Ronaldo lên tới con số đáng kinh ngạc 946, đây vẫn là một kỷ lục.Điều này cũng giúp anh ấy tham gia cuộc thi Giải Quả cầu vàng cho đến nay, và giành được nhiều điểm Giải Quả cầu vàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.